Điều trị nha chu

Bệnh nha chu thực chất là bệnh của các mô quanh răng. Nó là nguyên nhân chủ yếu gây mất răng, ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Chúng ta cần hiểu rõ các kiến thức về bệnh nha chu để phòng ngừa cũng như chữa trị kịp thời. 

Tại sao bị viêm nha chu - các dấu hiệu bị viêm nha chu - tác hại gây ra
Nguyên nhân chính gây bệnh viêm nha chu là do vệ sinh răng miệng kém hay các thói quen xấu như hút thuốc thường xuyên, ăn nhiều đồ ngọt. Nếu không điều trị kịp thời thì viêm nha chu sẽ ngày càng lan rộng gây ra nhiều tác hại nguy hiểm
Dấu hiệu nhận biết : Bệnh nhân bị viêm nha chu khi xúc miệng hoặc đánh răng bị chảy máu, có khi chảy máu lúc đang ăn, cảm thấy miệng có vị mặn, hơi thở có mùi hôi. Nếu bạn có những dấu hiệu nào tương tự thì hãy sớm đến phòng khám nha khoa khoa để kiểm tra và phát hiện sớm. 
Tác hại :
  • Gây ra tình trạng hôi miệng làm người bệnh mất tự tin trong giao tiếp, có thể gây sự mặc cảm cho người bị mắc bệnh nha chu
  • Phá hủy các mô nâng đỡ xung quanh răng, làm tiêu xương ổ răng, làm lung lay răng.
  • Viêm nha chu còn gây các biến chứng như làm đau vùng thái dương, gây khó khăn trong việc ăn uống.


CÁCH ĐIỀU  TRỊ NẾU BỊ VIÊM NHA CHU
Giai đoạn còn nhẹ :
 Bác sĩ sẽ thực hiện loại bỏ các mảng bám trên răng, hướng dẫn khách hàng chăm sóc răng miệng . Phương pháp này sẽ được duy trì thường xuyên kết hợp với thăm khám răng để theo dõi diễn biến của bệnh và có hướng xử lý phù hợp để điều trị cho bệnh nhân.
Giai đoạn đang phát triển : 
Ở giai đoạn này, tùy trường hợp mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp xử lý phù hợp. Thông thường, bệnh nhân sẽ được chỉ định trám tủy, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập và phá hủy chân răng, giúp bảo tồn răng. Bệnh nhân cũng sẽ được chỉ định phục hình răng sứ nếu có yêu cầu.
Giai đoạn bệnh viêm nha chu nặng : Đây là giai đoạn viêm nha chu nghiêm trọng nhất. Ở giai đoạn này, nếu không thể bảo tồn răng được nữa, bác sĩ chỉ định nhổ răng và tiến hành cắm ghép implant, phục hình răng bị mất.

CÁCH ĐỀ PHÒNG : 
Để phòng ngừa bệnh nha chu, bác sĩ khuyên bạn nên khám định kỳ 3 - 6 tháng nên đến phòng khám nha khoa khám răng và lấy sạch vôi răng, mảng bám ở những nơi bàn chải không làm sạch được. Việc cạo vôi răng sạch sẽ giúp bạn phòng ngừa được bệnh nha chu, có hàm răng sạch, bóng và đẹp đồng thời tự tin hơn.

Trân trọng mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng!
----------------------------------
NHA KHOA BÌNH MINH:
Địa chỉ : 54B, Tân Quý, P. Tân Quý, Q. Tân Phú ,TP.HCM

Hotline: 02866812656
02866812656